Microsoft đang mua điện năng lượng mặt trời trên các mái nhà tại Singapore

Microsoft hiện đang đặt mua điện năng từ những tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên nóc các tòa nhà tại Singapore để cung cấp cho các trung tâm dữ liệu của mình.

Công ty Microsoft mới đây đã công bố một thỏa thuận với công ty phát triển năng lượng mặt trời Sunseap để mua điện năng thu được từ những tấm pin năng lượng mặt trời dự kiến sẽ được lắp đặt trên nóc các tòa nhà đặt tại Singapore.

Dự án này được cho là mang quy mô lớn nhất trong lĩnh vực lắp đặt đồng bộ các tấm năng lượng mặt trời trên mái của các tòa nhà tại một thành phố hiện đại và nếu dự án này thành công thì người Singapore sẽ lại một lần nữa đi tiên phong trong lĩnh vực khai thác năng lượng tái tạo sạch.

Được biết, thỏa thuận giữa Microsoft và công ty Sunseap sẽ kéo dài 20 năm và nằm trong kế hoạch tìm kiếm nguồn năng lượng tái tạo để sử dụng trong các hoạt động của tập đoàn này trong tương lai.

Vào năm ngoái, Microsoft cũng đã kí hai thỏa thuận với Ireland và Netherlands để mua điện năng từ gió của hai quốc gia này cung cấp cho các trung tâm dữ liệu của công ty đặt tại Châu Âu.

Theo kế hoạch của Microsoft thì tính tới thời điểm hiện tại, công ty này đã chuyển đổi sang dùng những nguồn năng lượng tái tạo với tỉ lệ lên tới 50%. Nguồn năng lượng tái tạo này đủ để cung cấp cho hơn 100 trung tâm dữ liệu của công ty đặt tại hơn 40 quốc gia hiện nay.

Thỏa thuận mới đây của Microsoft với Singapore nhằm sử dụng điện năng lượng mặt trời thu được từ các tấm pin lắp đặt trên mái các tòa nhà của đảo quốc này cho trung tâm dữ liệu của Microsoft đặt ngay trong thành phố. Dự kiến thì trung tâm dữ liệu này sẽ hỗ trợ, cung cấp dịch vụ cho các khách hàng tại vùng Đông Nam Á.

Phía công ty Sunseap cho biết, dự án lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại Singapore này sẽ giúp phủ các tấm pin lên mái của hàng trăm tòa nhà nằm trong thành phố. Khi được thực hiện xong, dự án sẽ có thể cung cấp được lượng điện năng lượng mặt trời lên tới 60MW. Dự kiến lắp đặt toàn bộ những tấm pin này sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Theo CafeF

Về Năng lượng tái tạo
Tôi là người rất đam mê năng lượng sạch và là Fouder của thương hiệu Samtrix Solar

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: