Khánh thành Dự án thí điểm điện năng lượng mặt trời tại Côn Đảo

Hôm nay (31/1), tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Tổng cục Năng lượng ( Bộ Công Thương) phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Cơ quan phát triển quốc tế Tây Ban Nha tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Dự án thí điểm điện mặt trời cho Tổng Công ty Điện lực miền Nam khai thác và vận hành.


Ký bàn giao giữa Đại diện Cơ quan hợp tác phát triển Tây Ban Nha, lãnh đạo Tổng cục Năng lượng, và lãnh đạo EVN SPC

Dự án thí điểm điện mặt trời tại Côn Đảo được bắt đầu từ giữa tháng 3/2014 và hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt và đầu nối vào lưới điện của điện lực Côn Đảo vào đầu tháng 12/2014, với tổng mức đầu tư khoảng 140 nghìn Euro do Chính phủ Tây Ban Nha viện trợ không hoàn lại.


Các đại biểu tham quan Dự án tại Nhà máy điện NLMT An Hội

Dự án có công suất đỉnh 36 kW, với sản lượng điện ước tính một năm hơn 50 MWh, bao gồm 7 giàn tấm module quang điện, 2 bộ biến đổi từ điện một chiều thành điện xoay chiều của hãng Ingeteam và được giám sát, theo dõi từ xa qua hệ thống truyền dữ liệu sử dụng sóng 3G. Tuy dự án được hoàn thành với số vốn đầu tư và công suất phát điện không lớn, nhưng nó sẽ tạo tiền đề cho việc sử dụng những dạng năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường để phục vụ kinh tế- xã hội huyện Côn Đảo.


Pin năng lượng mặt trời

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam cho biết, nước ta có hàng nghìn đảo hiện có dân cư sinh sống nhưng nhiều nơi không thể đưa điện lưới đến được. Vì vậy, sử dụng năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ để thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống, đáp ứng nhu cầu của các vùng dân cư này là một kế sách có ý nghĩa về mặt kinh tế, an ninh, và quốc phòng.

Về phía Chính phủ Tây Ban Nha, ông  Alfonso Tena Garcia, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam cũng tin tưởng rằng đây sẽ là dự án thí điểm để xây dựng các nhà máy trong tương lai và tiến tới phát triển mô hình cơ cấu năng lượng bền vững tại Việt Nam trong đó năng lượng tái tạo đóng vai trò hết sức quan trọng./.

CTV Lan Anh/VOV.VN

Giới thiệu Năng lượng tái tạo
Tôi là người rất đam mê năng lượng sạch và là Fouder của thương hiệu Samtrix Solar

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: