Lắp điện mặt trời phục vụ hệ thống liên lạc cho ngư dân bám biển

Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa quyết định chi ngân sách hơn 690 triệu đồng lắp đặt hệ thống thông tin liên lạc bằng nguồn năng lượng mặt trời trên tàu cá.

Đây là chương trình nhằm nâng cao tính hiệu quả thông tin liên lạc, sản xuất trên biển, giúp ngư dân tránh được những tai nạn về thiên tai, tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Dự án sẽ lắp đặt 15 hệ thống thông tin liên lạc cho 15 tổ đoàn kết khai thác hải sản trên biển. Hệ thống này được kết nối với trạm thông tin liên lạc tàu cá của tỉnh.

Mỗi hệ thống thông tin liên lạc này gồm 2 tấm pin năng lượng mặt trời có công suất 180W, sử dụng công nghệ mono được chế tạo với 5 lớp vững chắc cùng các thiết bị khác như module, khung giá lắp tấm pin, bộ điều khiển nạp năng lượng, bình ắcquy khô kín khí; tủ chứa bộ điều khiển…

Trang bi NLMT cho tau danh ca
Hệ thống liên thông tin liên lạc này chống chịu tốt với khí hậu biển nhờ kỹ thuật mạ kẽm nhúng nóng.

Năm 2013, Trà Vinh đã thực hiện Quyết định 459/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thí điểm hỗ trợ toàn bộ kinh phí lắp đặt máy thu trực canh (SSB) trên tàu khai thác thủy sản cho ngư dân (SSB) thuộc diện hộ nghèo, người có tàu chìm, hư hỏng nặng do thiên tai hoặc bị tai nạn khác khôi phục lại sản xuất với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Trà Vinh hiện đã thành lập được 39 tổ hợp tác khai thác hải sản đánh bắt vùng xa khơi, làm các loại nghề, như câu, lưới rê, lưới kéo (cào)…

Các tổ hợp tác khai thác hải sản đã hoạt động rất có hiệu quả trong việc cứu hộ, cứu nạn tương trợ lẫn nhau trong quá trình sản xuất trên biển; tránh được một số bất cập như tình trạng giành giật ngư trường, lao động giữa các tàu thuyền.

Các tổ hợp tác còn hỗ trợ nhau khi có sự cố, như lai dắt, tìm kiếm phương tiện và ngư cụ đánh bắt khi bị mất, trao đổi thông tin về ngư trường, thị trường giá cả…

Nhờ vậy, hiệu quả sản xuất của các thành viên tổ hợp tác được nâng cao, tăng thêm thu nhập của người lao động./.

Giới thiệu Năng lượng tái tạo
Tôi là người rất đam mê năng lượng sạch và là Fouder của thương hiệu Samtrix Solar

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: