Cuba xây dựng nhiều công viên điện năng lượng mặt trời

Chính phủ Cuba đang triển khai xây dựng một loạt các dự án công viên năng lượng mặt trời trong khuôn khổ chiến lược thúc đẩy sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo nhằm đáp ứng nhu cầu điện năng của đất nước

Cuba xây dựng nhiều công viên năng lượng mặt trời

Ngoài ra, chính phủ Cuba cũng đã thông qua một dự án đầu tư xây dựng hệ thống kết nối các công viên năng lượng này với hệ thống điện lưới quốc gia với công suất tối đa là 11MW. Ông Valdes nhấn mạnh, dự án này sau khi hoàn thành sẽ giúp quá trình sản xuất, truyền tải và phân phối điện năng hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Hiện nay Cuba mới chỉ có một số hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt tại các vùng sâu, hẻo lánh, cùng với hai công viên điện mặt trời qui mô lớn. Với vị trí địa lý thuận lợi, lượng bức xạ Mặt Trời mà Cuba tiếp nhận đủ để cung cấp điện năng nhiều gấp 1.800 lần so với tổng lượng dầu được sử dụng trong ngành công nghiệp và đời sống người dân.

Cuba cũng đặt mục tiêu nâng tỷ trọng tiêu thụ điện năng từ năng lượng tái tạo như thủy điện, nhiên liệu sinh học và năng lượng gió lên 10% vào năm 2030.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: