Tàu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới cập cảng New York

Trong chuyến hành trình nghiên cứu hiệu ứng của thay đổi khí hậu đối với dòng hải lưu Gulf Stream. Tầu năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới Turanor PlanetSolar đã cập cảng New York (Mỹ), ngày 25/6/2013.

Tầu năng lượng mặt trời Turanor PlanetSolar bắt đầu hành trình cách đây hai tháng (tháng 4/2013), từ La Ciotat của Pháp, và đã cập cảng tại nhiều điểm, bao gồm thành phố đông nam nước Mỹ, Miami, với nhiệm vụ thu thập thông tin về thay đổi khi hậu và hải lưu Gulf Stream.

Thuyền trưởng người Pháp, Gerard d’Aboville cho biết: Mục đích chính của chúng tôi là nghiên cứu hải lưu Gulf Stream. Tất cả chúng ta đều biết nếu dòng hải lưu Gulf Stream thay đổi dù chỉ là rất nhỏ thì khí hậu của chúng ta sẽ bị xấu đi rất nhiều.

Hải lưu Gulf Stream gửi một khối lượng lớn nước ấm từ vịnh Mexico đến Bắc Đại Tây Dương, giúp Đại Tây Dương, châu Âu có khí hậu tương đối ôn hòa. Nó còn giữ cho các khu vực mà nó đi qua như West Indies của nước Mỹ, khỏi bị khô cằn.

Được tài trợ một phần bởi chính phủ Thụy Sỹ, chiếc tầu này sử dụng các tấm năng lượng mặt trời, có thể thu vào qua các cổng và xòe rộng ra như những cánh chim để tận dụng được tốt nhất những tia nắng khi ở ngoài khơi

Vào tháng 5/2012 con tầu này trở thành phương tiện sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên đi vòng quanh thế giới. Đó là một hành trình dài với 584 ngày, trải qua hơn 60.000 km. Tầu năng lượng mặt trời Turanor PlanetSolar sẽ di chuyển đến hết tháng 8/2013, cùng với các điểm dừng theo kế hoạch là Boston, Newfoundland, Iceland và NaUy.

 

Giới thiệu Năng lượng tái tạo
Tôi là người rất đam mê năng lượng sạch và là Fouder của thương hiệu Samtrix Solar

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: