Ả-rập Xê-út tập trung phát triển điện năng lượng mặt trời

Ả-rập Xê-út vừa công bố một kế hoạch đầy tham vọng đạt 41GW điện năng lượng mặt trời vào năm 2032 trong đó có 25GW từ các nhà máy điện năng lượng mặt trời tập trung. Lĩnh vực năng lượng điện mặt trời cũng là lĩnh vực được đầu tư chủ yếu trong tương lai. 

Một cuộc triển lãm về năng lượng tái tạo vừa được tổ chức tại khách sạn Jeddah với sự kết hợp của Đại sứ quán Đức và các cơ quan năng lượng của chính phủ. Cuộc triển lãm lần này chủ yếu giới thiệu về các công nghệ năng lượng tái tạo do Đức sản xuất. Sự kiện này diễn ra trong vòng 3 ngày nằm trong khuôn khổ hội nghị lần thứ 18 của Liên hợp quốc về chống biến đổi khí hậu đang diễn ra tại nước láng giềng Quatar. 

Triển lãm cung cấp các thông tin về năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió…bằng tiếng Anh và tiếng Ả-rập nhằm phổ biến rộng rãi cho mọi người về tính năng của điện năng lượng mặt trời. Triển lãm cũng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư chung về điện mặt trời giữa Công ty Phoenix Solar của Đức và Công ty Green Gulf của nước chủ nhà.

“Chúng tôi sẽ sớm xây dựng nhà máy sản xuất các tấm pin quang điện tại Ả-rập Xê-út vào cuối năm 2013. Chúng tôi sẽ là những người tiên phong trong việc nội địa hóa các sản phẩm pin năng lượng mặt trời, tạo ra các sản phẩm phù hợp vời điều kiện khí hậu của đất nước của chúng tôi”, đại diện Bộ năng lượng Ả-rập Xê-út cho biết. 

 

 

Các dự án điện năng lượng mặt trời sẽ tạo ra khoảng 1000 lao động trong lĩnh vực này, bên cạnh đó Chính phủ đang cố gắng thông qua các quy định về hỗ trợ người dân tăng cường sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà của họ. “Thật là tuyệt vời khi thế giới biết tới chúng tôi không chỉ bởi là quốc gia xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới mà còn là quốc gia tiên phong trong sử dụng điện năng lượng mặt trời tại khu vực vùng Vịnh”, ông cho biết thêm.

Phát biểu tại triển lãm, ông Peter Holfmann, Tổng lãnh sự Đức tại Ả-rập Xê-út cho biết : “Đức là quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ điện mặt trời và điện gió, chúng tôi sẽ làm hết sức để hỗ trợ Ả-rập Xê-út xây dựng các nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời cũng như các nhà máy điện mặt trời công suất lớn. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một hành tinh xanh và giảm lượng khí thải Carbon ra môi trường”.

Theo blog: https://diennangluongmattroi.wordpress.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: