Trung Quốc xây nhà máy điện Mặt Trời ở Indonesia

Công ty PT 1945 Nuswantara Investama của Indonesia và đối tác Fire Energy của Trung Quốc đã đồng ý hợp tác trong dự án xây dựng các nhà máy điện năng lượng Mặt Trời ở khu vực phía đông Indonesia.

Giám đốc PT 1945 Nuswantara Investama, Romy Soekarno và người đồng cấp John Liu của Fire Energy vừa ký thỏa thuận hợp tác hôm 29/10 với sự chứng kiến Đại sứ Indonesia tại Trung Quốc và Mông Cổ Imron Cotan.

Nhà máy điện mặt trời tại Indonesia

Theo thỏa thuận, hai bên nhất trí phát triển năng lượng tái tạo bền vững về sinh thái, với việc xây dựng các nhà máy điện năng lượng Mặt Trời, có công suất 10 MW ở các tỉnh miền Đông của Indonesia, với khoản đầu tư ban đầu 40 triệu USD do phía Trung Quốc cung cấp.

Trong thời gian tới Fire Energy sẽ cử một đoàn chuyên gia kỹ thuật tới khảo sát khả thi tại đảo Bali, địa điểm dự kiến sẽ nơi xây dựng nhà máy điện năng lượng Mặt Trời đầu tiên của dự án hợp tác giữa đôi bên.

PT 1945 Nuswantara Investama là công ty kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư tài chính, công nghệ và các sản phẩm nước ngoài, còn Firre Energy hoạt động trong lĩnh vực phát triển kinh doanh năng lượng Mặt Trời.

Cũng theo thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác tổ chức “Hội nghị Quốc tế về Năng lượng Mặt Trời” tại Bali vào tháng 3/2013./.

Việt Tú/Jakarta (Vietnam+)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: