Ứng dụng điện năng lượng mặt trời tại thủ đô của Bungaria

Thành phố Sofia chật ních xe cộ, thủ đô của Bungaria, vừa trở thành hình mẫu đầu tiên của châu Âu trong cuộc chiến chống lại khí thải gây hiệu ứng nhà kính bằng việc lắp đặt trạm sạc điện đầu tiên cho xe điện bằng năng lượng mặt trời.

Kỹ sư Rosen Malchev trả lời tờ AFP: “Việc sản xuất điện có thể gây ô nhiễm vì vậy chúng tôi nghĩ rằng nên xây dựng trạm nạp năng lượng mặt trời này, nhờ đó xe điện có thể được nạp điện từ nguồn năng lượng mặt trời.”

Trạm năng lượng mặt trời của Sofia được đề cập tới bởi Ủy viên Châu Âu hồi đầu tháng như một ví dụ thành công tại Châu Âu trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.

 

Trạm xạc điện mặt trời cho xe ô tô điện tại thủ đô Sofia

Việc lắp đặt một trạm sạc điện nhỏ trên một con đường quốc lộ đông đúc ở Sofia có chi phí 25.600 Euro (tương đương khoảng 33.600 USD). Một nửa khoản tiền này được hỗ trợ bởi Chương trình phát triển của Liên hợp quốc.

Ông Malchev cho biết thêm: Trạm nạp năng lượng này chỉ có thể sạc điện cho một xe một lần nhưng khách hàng không phải trả phí vì năng lượng mặt trời là miễn phí.

Ông giải thích: “Thiết bị quang điện sử dụng ánh sáng và chứ không phải sử dụng nhiệt năng, vì vậy thậm chí còn có hiệu suất cao hơn vào mùa đồng vì khi đó không cần phải làm mát cho thiết bị.”

Kế hoạch Năng lượng xanh của Malchev là một phần trong dự án European Green eMotion, với mong muốn giúp đỡ các quốc gia giảm lượng khí thải các-bon bằng việc phát triển nghiên cứu và trao đổi các giải pháp năng lượng.

Hôm thứ tư vừa rồi, chính phủ Bungary đã cam kết sẽ khuyến khích các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, bao gồm việc sản xuất và sử dụng xe điện cũng như mạng lưới trạm nạp điện trên khắp đất nước.

Theo số liệu của cảnh sát thì hiện có khoảng 450 xe điện và xe lai đang được đăng ký tại Bungary.

Bungary đã gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 2007. Quốc gia này có hệ thống ô tô lạc hậu và gây ô nhiễm nhất ở châu Âu, với hai phần ba số phương tiện là xe cũ được mua lại do điều kiện về tài chính của người dân còn hạn chế.

Giới thiệu Năng lượng tái tạo
Tôi là người rất đam mê năng lượng sạch và là Fouder của thương hiệu Samtrix Solar

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: