Hà Nội sắp có xe điện mặt trời chở khách du lịch phố cổ

Công ty Cổ phần Đồng Xuân vừa hoàn thành kế hoạch mở thêm 2 tuyến xe điện tham quan các di tích lịch sử trong phố cổ. Đặc biệt, đây là các xe điện mặt trời và theo kế hoạch sẽ đi vào hoạch tháng 12 tới.

Cụ thể, lịch trình của tuyến thứ nhất sẽ đi qua các tuyến phố: Bờ Hồ – Hàng Bông – Lê Duẩn – Trần Hưng Đạo – Quán Sứ – Lý Thường Kiệt – Hai Bà Trưng – Nhà hát Lớn – Bờ Hồ và Bờ Hồ – Nguyễn Du – Yết Kiêu – Trần Hưng Đạo – Quán Sứ – Lý Thường Kiệt – Hai Bà Trưng – Nhà hát Lớn – Bờ Hồ. Tuyến số 2 đi qua: Mã Mây, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Hòm, Hàng Trống…
Xe điện chở du khách tham quan phố cổ Hà Nội hoạt động hơn 2 năm nay
Xe điện chở du khách tham quan phố cổ Hà Nội hoạt động hơn 2 năm nay

Theo Công ty Cổ phần Đồng Xuân, khác với các tuyến tham quan trong khu phố cổ trước kia, hai tuyến này sẽ khai thác giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc của các khu phố cũ do ở đây có lợi thế đường phố đẹp, nhiều công trình mang kiến trúc Pháp, nhiều địa danh nổi tiếng như: ga Hàng Cỏ, chùa Quán Sứ, Hỏa Lò, Nhà hát lớn…

Mẫu xe điện lần này không thay đổi so với những xe đã sử dụng trong các tuyến phố cổ hơn hai năm nay. Điều khác biệt là các xe lần này sẽ được lắp thêm hệ thống tiếp nhận năng lượng mặt trời để nạp pin. Giá vé 2 tuyến mở thêm cũng không thay đổi so với mức giá đang áp dụng (20.000 đồng/người/lượt).

Dự kiến, hai tuyến xe điện mặt trời này sẽ đưa vào hoạt động trong tháng 12 tới. Thời gian hoạt động từ 7h đến 23h hàng ngày. Vào giờ cao điểm, tần suất chạy sẽ được điều chỉnh giảm.

Tháng 7/2010, 20 chiếc xe ô tô điện của Công ty Cổ phần Đồng Xuân đã chính thức đưa vào hoạt động. Lộ trình hoạt động của ô tô điện dài khoảng 6,5km, ô tô điện du lịch sẽ đi qua 28 tuyến phố thương mại, 13 phố nghề, 22 đình, 9 đền, 3 chùa, 8 di tích lịch sử, thắng cảnh khu vực hồ Hoàn Kiếm và chợ Đồng Xuân. Khu vực cổng chợ Đồng Xuân và đường đôi Đinh Tiên Hoàng được chọn làm ga đầu và ga cuối của ô tô điện trong lộ trình tham quan.

Mỗi ô tô điện có khả năng chở được 7 người với giá vé là20.000 đồng/người/lượtvà đi trong khoảng thời gian 35 phút/chuyến. Thời gian hoạt động từ 8h30 – 18h30; thời gian xe dừng đỗ tại các điểm là 20 giây.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: