Miền Nam đứng trước nguy cơ thiếu điện rất cao

Ông Nguyễn Anh Tuấn – phó viện trưởng Viện Năng lượng (Bộ Công thương) – cảnh báo như vậy tại hội thảo quy hoạch phát triển điện quốc gia giai đoạn năm 2011-2020, có xét đến năm 2030, tổ chức ngày 15-8 ở TP.HCM.

Theo Bộ Công thương, trong năm 2011 đã có hơn 2.900MW từ các nhà máy điện được đưa vào vận hành, trong đó khu vực miền Nam đóng góp 650MW. Năm 2011 tiếp tục nhập khẩu điện từ Trung Quốc khoảng 5 tỉ kWh, góp phần đáp ứng cơ bản nhu cầu điện phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, trong giai đoạn năm 2013-2015 không có nguồn điện nào đáng kể bổ sung cho miền Nam, ngoại trừ nhà máy điện Vĩnh Tân 1-2, Duyên Hải 1-2 với tổng công suất 3.600MW.

Như vậy, trong năm 2014 công suất dự phòng của miền Nam bị thiếu hụt khoảng 1.000MW và mức thiếu hụt tăng lên 2.000MW vào năm 2016.

Chính vì vậy, ngay từ lúc này việc sử  dụng năng lượng tái tạo như  điện mặt trời, điện gió, điện sinh học cần được ưu tiên phát triển. Nếu mỗi gia đình tại khu vực phía Nam sử dụng điện mặt trời công suất 200Wp thì hàng năm có thể tạo ra hàng tỷ KWh.

Về Năng lượng tái tạo
Tôi là người rất đam mê năng lượng sạch và là Fouder của thương hiệu Samtrix Solar

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: