Nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới đi vào hoạt động

Nhà máy điện chạy bằng năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới do các công ty của Áo thiết kế và xây dựng vừa chính thức đi vào hoạt động tại thủ đô Riát của Arập Xêút sau 6 tháng hoạt động thử.

 

Năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng tái tạo góp phần đảm bảo phát triển bền vững (Ảnh: IT)

 

Nhà máy điện chạy bằng năng lượng Mặt Trời tại Riát này do Viện nghiên cứu AEE INTEC và công ty chế tạo GREENoneTEC thiết kế và xây dựng cho Arập Xêút với giá 3,6 tỉ ơrô (4,72 tỉ USD).

Kính Mặt Trời chuyên dụng và hệ thống giá đỡ được thiết kế tốt hơn để bảo vệ thiết bị trước bão cát sa mạc tại Riát. Nhà máy điện này được lắp đặt các tấm pin Mặt Trời với tổng diện tích 36.000 m2, có khả năng cung cấp nước nóng cho 40.000 sinh viên và giảng viên của trường Đại học mang tên Công chúa Nura Bin Ápđunraman (Noura Bint Abdulraman).

Bộ trưởng Giao thông, Phát minh và Công nghệ Áo Đôrít Burét (Doris Bures) cho biết nhà máy này là bằng chứng cho thấy sự quảng bá thành công của công ty đổi mới công nghệ của Áo ra nước ngoài.

Bộ trưởng Burét cho biết 1/3 số tấm pin Mặt Trời được sử dụng ở Liên minh châu Âu (EU) được nhập khẩu từ Áo. Quốc gia Trung Âu này xuất khẩu khoảng 80% số tấm pin Mặt Trời sản xuất trong nước và con số này đã tăng lên 4 lần trong 5 năm qua. Bà tuyên bố được khích lệ bởi số liệu đầy triển vọng, Áo có kế hoạch đáp ứng toàn bộ nhu cầu nước nóng trên thị trường nội địa bằng năng lượng Mặt Trời vào năm 2025./.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: