Nhật Bản giới thiệu các giải pháp năng lượng tối tân

World Smart Energy Week 2012, một trong những hội chợ thương mại lớn nhất thế giới trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng, chuyên giới thiệu các công nghệ và sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu mới nhất, đã được khai mạc tại nhà triển lãm Tokyo Big Sight ngày 29/2, mở cửa tới ngày 2/3.

Sự kiện này bao gồm 7 triển lãm liên quan đến năng lượng tái tạo, gồm Int’l Smart Grid Expo, Eco House & Eco Building Expo, FC Expo (Fuel Cell – Pin nhiên liệu), PV Expo (Photovoltaic Power Generation – Thế hệ điện quang), Battery Expo, Enetech Japan và PV System Expo, quy tụ 1.950 nhà sản xuất trên khắp thế giới.

Gian hàng của Toshiba đặt tại Int’l Smart Grid Expo, tập trung giới thiệu về mô hình thành phố thông minh (Smart City) hướng tới một xã hội giảm thiểu hiệu ứng carbon.

Mô hình cộng đồng thông minh và hệ thống giám sát cho thấy đóng góp của Toshiba thông qua việc sản xuất, từ các thiết bị năng lượng cho các thiết bị tiêu dùng.

Máy phát điện chạy năng lượng điện gió là một trong những giải pháp về năng lượng tái tạo.

Hệ thống “FEMINITY” HEMS (Home Energy Management System) của Toshiba, vừa cho biết lượng điện năng tiêu thụ, vừa tự tạo ra năng lượng để hỗ trợ quản lý điện năng cho gia đình.

Pin xạc thông minh SCiB của Toshiba sử sụng LTO có thể kéo dài tuổi thọ của pin tới 6.000 lần xạc, thời gian xạc nhanh, tạo ra nguồn điện áp mạnh và an toàn. SciB được dùng cho Xe điện trong mô hình cộng đồng thông minh. Toshiba có các mẫu pin từ nhỏ đến lớn, thích ứng với sử dụng trong công nghiệp hay hộ gia đình.

Gian hàng của Fujitsu có chủ đề đề xã hội thông minh lấy con người làm trung tâm, đặt tại tầng hai của Int’l Smart Grid Expo, giới thiệu giải pháp quản lý năng lượng (EMS) mới nhất của Fujitsu, giải pháp AMI và nần tảng cảm biến thông minh HEMS. Gian hàng cho thấy đóng góp của Fujitsu cho lĩnh vực giải pháp năng lượng sử dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông, xây dựng một xã hội thịnh vượng và an toàn cho tương lai.

Hệ thống Quản lý lưới điện EMS của Fujitsu, là giải pháp được thiết kế để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng bằng cách điều chỉnh cung cấp và nhu cầu cộng đồng.

Giải pháp AMI của bao gồm công nghệ ad-hoc và công nghệ trung gian, cho phép dễ dàng xây dựng mạng lưới thông minh.

Fujitsu giới thiệu HEMS, nền tảng cho việc kết nối các thiết bị gia dụng và thiết bị tiêu thụ năng lượng.

Gian hàng của Hitachi đặt tại Int’l Smart Grid Expo mở hội thảo giới thiệu các nghiên cứu mới nhất của Hitachi về mạng lưới thông minh.

Cơ sở hạ tầng EV của Hitachi và giải pháp dịch vụ cho cộng đồng thông minh.

Tái tạo nguồn năng lượng thiên nhiên.

Mitshubishi giới thiệu nghiên cứu, đóng góp cho một xã hội giảm thiệu lượng carbon.

Mitsubishi giới thiệu thế hệ thống đo đạc thế hệ mới cho thị trường toàn cầu để thực hiện tối ưu hóa năng lượng.

Hệ thống ngắt đỉnh của Mitshubishi dùng cho các thiết bị điện tử gia dụng.

Panasonic biểu biễn tính năng của mô-đun quang điện hybrid ở gian hàng đặt tại PV Expo. Môđun năng lượng mặt trời HIT tạo ra năng lượng lớn hơn so với các loại mô-đun kết tinh khác.

Trình diễn tại gian hàng của Panasonic, cho thấy lợi ích của mô-đun quang điện và gói giải pháp năng lượng cho gia đình.

Kể từ sau trận động đất kinh hoàng ở phía đông Nhật Bản, mối quan tâm của quốc gia đối với năng lượng hạt nhân ngày càng tăng. Với việc luật thuế mới chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2012, cơ hội kinh doanh cho các giải pháp năng lượng tại Nhật sẽ càng trở nên đa dạng./.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: