TPHCM tận dụng năng tái tạo để chiếu sáng công cộng

Nhằm hướng ứng chủ trương tiết kiệm điện, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đang lên kế hoạch tìm kiếm các vị trí thích hợp để lắp đặt đèn sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió thay thế cho đèn chiếu sáng công cộng dùng điện hiện nay.
Theo Sở GTVT thì hiện chỉ riêng hệ thống chiếu sáng do Sở quản lý đã là hơn 110.000 bộ đèn chiếu sáng hiệu suất cao (công suất từ 50W đến 400W). Nếu sử dụng đúng công suất thì hệ thống đèn này sẽ tiêu thụ gần 26.000kW điện năng/đêm.
Nhưng trong năm 2011, Sở đã áp dụng nhiều hình thức tiết kiệm như tắt đèn chiếu sáng xen kẽ, điều chỉnh công suất đèn chiếu sáng, điều chỉnh thời gian đóng mở hoạt động của hệ thống, sử dụng đèn LED… nên công suất tiêu thụ thực tế chỉ hơn 15.000kw điện năng, tiết kiệm hơn 40%.
Ngoài việc nghiên cứu sử dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió, Sở GTVT cũng đề nghị UBND TP cấp vốn để thay thế các đèn chiếu sáng 1 cấp công suất thành 2 cấp công suất. Thời gian qua, TPHCM đã chuyển đổi hơn 10.000 bộ đèn 1 cấp công suất thành 2 cấp công suất để áp dụng giải pháp điều chỉnh công suất đèn chiếu sáng và đã thu được kết quá tiết kiệm khả quan.
Ngoài ra, Sở GTVT cũng đang tiến hành đánh giá kết quả thí điểm sử dụng đèn LED trong chiếu sáng công cộng và xin ý kiến UBND TP về việc thay thế và sử dụng đèn LED trên địa bàn thành phố. Trong năm 2011, Sở đã kết hợp cùng công ty Kim Đỉnh lắp đặt thử nghiệm 156 bộ đèn LED cho hệ thống chiếu sáng công cộng.
P/s : Không biết khi nào HN mới được như thế này nhỉ?
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: